Kính cường lực là gì? những điều cần biết khi sử dụng kính cường lực

Nhà máy kính Hoàng Long Glass là 1 trong những đơn vị đi đầu về giải pháp gia công, sản xuất các sản phẩm kính cường lực uy tín, chất lượng nhất tại Thanh Hóa. Với gần 20 năm kinh nghiệm Hoàng Long Glass bảo đảm luôn mang đến những sản phẩm kính cường lực tốt nhất, độ chính xác cao nhất, giá thành hợp lý nhất đến tay người tiêu dùng. 

Kính cường lực có vai trò quan trọng và được ứng dụng rất nhiều ngày nay, khi được các bên thi công tư vấn sử dụng kính cường lực nhưng nhiều người vẫn chưa biết nhiều về sản phẩm cùng đặc tính của nó. Dưới đây HOÀNG LONG GLASS xin chia sẻ tới quý khách hàng những điều cần biết khi lựa chọn kính cường lực cho công trình của mình.

1. Kính cường lực là gì?
- Kính cường lực thực chất được làm từ kính thông thường. Kính thường được cắt-mài-khoét lỗ…theo thiết kế sau đó đem đi ‘Tôi” để trở thành kính có cường độ chịu lực cao gọi là kính cường lực
- Quá trình "Cường lực" chính là quá trình gia nhiệt tấm kính đến ngưỡng nhiệt độ tiêu chuẩn sau đó làm lạnh đột ngột bằng luồng khí mát tất cả quy trình này được tính toán và vận hành tự động giúp kính có cường độ mong muốn và chất lượng cao.

Xem Quá trình tôi kính tại Hoàng Long Glass
2. Kính cường lực không cắt, mài hay khoan khoét lỗ

Một đặc điểm mà ít ai để ý và biết đến đó là kính cường lực không thể cắt - mài - khoan khoét lỗ được khi đã đem đi tôi vì các quá trình gia công trên sẽ làm ảnh hướng tới chất lượng của kính, tấm kính không giữ được tính chất cũng như khả năng chịu lực có thể xé vỡ. Vì đặc điểm này để làm kính cường lực thì tốt nhất cần đo đạc chính xác, khảo sát kỹ lưỡng bản vẽ chi tiết trước khi đưa kính vào quá trình tôi.

3. Kính cường lực vẫn có thể vỡ và tự vỡ
Mặc dù kính cường lực có khả năng chịu lực lớn hơn 4-5 lần so với kính thường nhưng kính cường lực vẫn có thể vỡ khi chịu lực va đập lớn và tự vỡ (tỷ lệ này là rất nhỏ) do trong tấm kính nguyên liệu có lẫn tạp chất Niken Sunfua.

4. Kính cường lực vẫn bị xước
Nhiều người cho rằng kính cường lực có thể chịu lực tác dụng lớn lắm điều đó là đúng nhưng kính vẫn có thể bị xước khi dùng dao hoặc các vật sắc nhọn cứa vào. Do đó của bền là do người quý vị cần cẩn thận và lưu ý khi sử dụng nhé.


Để đảm bảo lựa chọn được sản phẩm kính cường lực chất lượng thì người dùng nên lựa chọn những sản phẩm kính cường lực của các thương hiệu và nhà sản xuất lớn uy tín. HOÀNG LONG GLASS là nhà máy gia công sản xuất các dòng kính an toàn – tiết kiệm năng lượng tại Thanh Hóa. Với hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại, máy móc được cải tiến và không ngừng đổi mới, đội ngũ công nhân tay nghề cao, chúng tôi luôn nỗ lực để tạo ra các sản phẩm kính an toàn chất lượng, có độ bền cao, chắc chắn nâng cao giá trị sử dụng của kính mang lại tính hoàn thiện cho công trình của bạn.